Dụ dỗ đại thần

Dụ dỗ đại thần – Chương 28

DỤ DỖ ĐẠI THẦN

Tác giả: Lâm Ẩn Tịch

Edit: Pao

Beta: Noir

Thể loại: Hiện đại đô thị, thiếu tự nhiên thụ x đại thần công, ấm áp, 1×1, HE

Chương 28: Đại thần là gay?

“Muốn” An Hân liều mạng gật đầu.

Đinh Mão Mão cười cười, đắc ý nói: “Vậy bữa hôm nay cậu mời nha!”

“Hả?”

“Đi thôi, đi thôi!” Đinh Mão Mão ôm một cánh tay An Hân kéo cậu ra khỏi cừa, “Mang tiền rồi trên đường tớ chậm rãi kể cho cậu nghe.”

An Hân không dằn lòng được nói: “Đinh Mão Mão, cậu mới chân chính là Chu lột da, không đi mua bán thật là thiệt thòi hajz thiệt thòi!”

“Khen nhầm, khen nhầm rồi ~~ tớ chỉ tìm quán ăn đắt nhất ở đây là được rồi!”

“. . .”

= =

An Hân mải lo vui đùa mồm mép với Đinh Mão Mão, chờ đến khi thức ăn gần được đưa lên rốt cuộc mới nhớ đến hỏi chuyện Bạch Dược là chuyện gì.

Đinh Mão Mão nhìn trái nhìn phải hai bên An Hân, lúc này mới mở miệng thì thầm: “Có người tiết lộ Bạch Dược là giống với cậu.”

“Hả?” An Hân. không theo kịp ý nghĩ của mình, “Cái gì giống với tớ?”

“Đồng chí! Cậu không phải đồng chí sao! Người ta tiết lộ Bạch Dược cũng vậy!” Đinh Mão Mão nhíu mày, “Mọi người gọi là cái gì ta?… À, đúng rồi, cong! Đúng, Bạch Dược cũng là cong.”

“….” Mấy lời này sao nghe không tự nhiên chút nào vậy? Nhưng càng nói lại càng lớn, An Hân quả thật rất muốn nhéo nhéo lỗ tai Đinh Mão Mão.

“Đương nhiên, sau đó người ta nói là bọn xấu tung tin bậy bạ, thật giả còn phải chờ kiểm chứng sau, Đinh Mão Mão xòe hai tay, “Bất quá cậu không biết thôi chứ “Thất tiên” của Bạch Dược là quý nhất, bởi vì người vẽ mấy cái này thường chỉ vẽ một bức cho siêu cấp đại thần, bình thường không bao giờ mời được nha, nhưng mà này là người ta chủ động muốn vẽ cho Bạch Dược đó! Cậu nói thử coi có cái gì mờ ám trong này không!”

“Cái gì mờ ám?”

“Dùng ánh mắt đồng chí của cậu nhìn chứ còn gì!” Đinh Mão Mão nói với vẻ đương nhiên, “Không phải trong tiểu thuyết đều nói đồng chí các cậu luôn có một loại linh cảm đặc biệt sao? Người trong giới vừa nhìn là biết ấy!”

“…” An Hân cảm thấy thật không nói nổi, “Thấy thì thế nào? Đúng là có thể nhận ra, nhưng mà Bạch Dược vừa không gặp được người thật, vừa không có hình, nhìn quỷ hở!”

“Ách… Nghe giọng nói cũng không được sao? Tuy rằng có khả năng không chính xác, nhưng mà cậu nghe thấy giống hay không giống?”

= =’

An Hân tức giận cố ý nói: “Thật ra tớ thấy cậu tương đối giống.”

“Cái gì?!” Đinh Mão Mão quá sợ hãi gào thét, “Đừng nói đùa nha! Ông đây là thẳng!!!”

“Ai nói đùa, cậu giống thật mà.” An Hân cố ý nói.

Chẳng biết Đinh Mão Mão nghĩ đến chuyện gì, đột nhiên biểu tình có chút cuống quýt, định nói lại thấy phục vụ bưng thức ăn đến, thế là lập tức kìm nén, chờ người đi rồi mới lại hỏi: “Thật giống?”

“Giống cái gì?”An Hân đã sớm quên chuyện kia không còn một mảnh, hai mắt sáng rực nhìn chằm chằm  chén huyết vịt nóng hôi hổi của mình mà chảy nước bọt.

Đinh Mão Mão càng nghĩ càng xoắn xuýt, cả nửa ngày đột nhiên mở miệng hỏi An Hân: “Cậu nghĩ nếu là cậu có thể coi trọng tớ không?”

An Hân nghiêng mắt, liếc nhìn Đinh Mão Mão trọn một vòng, đem hắn nổi cả lông gà lông vịt lúc này mới nói: “Ông là số 0, chưa từng hứng thú với số 0.”

Đinh Mão Mão suy xét một hồi mới hiểu rõ ràng ý tứ của An Hân, vỗ bàn cả giận nói: “Chết tiệt! Mịa bà ông không phải thụ!”

= =|||

Thấy ánh mắt quỷ dị từ bốn phía đổ về người mình, An Hân hận không thể bưng chén huyết đi nơi khác ăn, dù cho ngồi với chân tường còn tốt hơn cùng bàn với Đinh Mão Mão, cậu thế nào lại quên lúc ăn với Đinh Mão Mão nhất định phải ngồi ở phòng riêng!!! Loại chuyện sốc tới óc này, dù ngồi trong phòng riêng người khác cũng có thể nghe, nhưng ít ra hai người họ cũng không phải chịu ánh nhìn xoi mói từ khắp nơi….

Hóa ra, từ rất lâu trong giới đã có tin đồn Bạch Dược là cong.

Hơn nữa, vì anh ta và chú Thon Thả có quan hệ khá tốt, hơn nữa chú Thon Thả lại tuyên bố mình đúng là gay, thế nên nhất thời có rất nhiều người đều cho rằng họ là CP, ý khác chính là một cặp đôi. Bởi vì chỉ là tin đồn suy đoán này nọ, chú Thon Thả cũng không thèm để tâm. Cho đến sau đó, fan Bạch công Mạ thụ cãi nhau với Mạ công Bạch thụ đến lợi hại, chú Thon Thả mới đũng đĩnh giải thích mối quan hệ giữa hai người. Lại không nghĩ đến lần làm sáng tỏ này, kết quả ngược lại thành fans hai người công kích lẫn nhau, muốn dừng cũng dừng không được, ngay cả những vấn đề cá nhân đều bị lôi ra.

Tiết mục thăm hỏi trước khi tham gia của Bạch Dược bị người ta ghi âm rồi biên tập thành một clip khá xấu xa, sau đó còn bị tuồn ra đơn vị công tác, kết quả là có vài fans quá khích mỗi ngày đều đứng bên ngoài công ty để phục kích dung nhan của Bạch Dược, tuy rằng cuối cùng cũng không lộ ra hình ảnh, nhưng làm cho anh ta phải từ chức. Mà chú Thon Thả còn trực tiếp bị tiết lộ hình ảnh và tin tức cá nhân, kết quả là vì ngoại hình quá béo, không giống giọng nói quyến rũ rực rỡ hoa lệ nên cũng bị ném đá rất nhiều.

Việc này ảnh hưởng rất lớn, sau đó hai người cũng ít hợp tác. Chú Thon Thả tố chất rất kiên cường, vẫn duy trì hoạt động như chưa có chuyện gì xảy ra, chỉ là giảm thiểu việc nhận phối kịch, dần dần chuyển hướng sang kinh doanh. Mấy tháng sau, Bích Lạc Thiên Âm tìm ra anh ta, chú Thon Thả không nói hai lời đã ký hợp đồng, trở thành thành viên của Bích Lạc Thiên Âm, còn kéo không ít CV cấp đại thần, tử hồng, phấn hồng thêm vào, trong đó có cả Bạch Dược. Đoàn chính thức đoàn thành viên lúc này mới bắt đầu được xây dựng.

Khi đó, đã gần cả năm Bạch Dược không nhận kịch nào mới, gần như mai danh ẩn tích. Đoàn Thuốc Bột còn cho rằng anh sắp rời khỏi giới kịch truyền thanh, trên YS khóc lóc một trận tưng bừng hoa lá. Mãi cho đến khi Bạch Dược đầu quân vào Bích Lạc Thiên Âm, mới giải thích là vì anh đổi công tác đột ngột, quá bận nên mới có chuyện như trên. Từ lúc Bạch Dược nhận kịch trở lại, tuy rằng anh cũng nói qua chỉ cần không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt cá nhân, hủ thế nào cũng không có vấn đề gì, thế nhưng chuyện hiệp ước với fan của chú Thon Thả, ai cũng không dám nhắc đến. Nếu có ai dám nói ra, vậy cứ tự dùng địa lôi đồng vu quy tận đi, sẽ bị các đoàn xa lánh ruồng bỏ, phong bế ID, bị fans hai nhà đuổi theo trối chết, cho đến khi ID phụ cũng chết hẳn không ngóc lên nổi nữa mới thôi.

An Hân nghe xong việc này, thổn thức một trận, lúc trước còn định đi hỏi Liễu Quý Bạch và Amocixillin có biết việc này không, hiện giờ ý nghĩ đó đã bị cậu thanh lý không còn sót chút gì. Cậu sợ bị đá ra khỏi đoàn, lại càng sợ bị đàn anh mắng hơn.

Nghi đến Liễu Quý Bạch, An Hân nhìn bên ngoài nhà hàng trời đã dần tối đen mà thầm thở dài. Bởi vì Đinh Mão Mão nghĩ dắt tay An Hân thì rất khác người, thế nên trực tiếp ôm lấy cậu kéo đi, tuy rằng không rất thoải mái nhưng An Hân cũng không phản đối, thật giống như nơi mà đàn anh nắm tay cậu vẫn còn để lại ấn tượng sâu sắc, cậu cũng không muốn bị người khác xóa đi.

Vừa vào siêu thị, Đinh Mão Mão đi cùng cũng không đòi An Hân trả tiền mà tự đi mua thức ăn, còn An Hân chỉ mua bàn chải đánh răng và khăn mặt, vì nhiều nguyên nhân, cậu muốn cất đi chiếc khăn cũ.

Về đến nhà, An Hân tắm lại không tìm không ra sữa tắm, mở cửa định hỏi Đinh Mão Mão lại thấy hắn đang nói chuyện điện thoại cùng ai đó, kết quả là chờ cậu tắm rửa xong, mặt Đinh Mão Mão đen lại, như vừa cãi nhau với người khác. Hỏi hắn bị làm sao vậy, hắn sống chết cũng không chịu nói.

Buổi tối An Hân online, Amocixillin và Ngũ Thạch Tán đều không có mặt, cậu và nhóm người Vitamin hàn huyên đôi chút rồi bắt đầu đánh chữ. Đinh Mão Mão ngồi bên cạnh vừa chơi trò chơi vừa quấy rầy An Hân, làm cậu phải buông bản thảo, tìm CD Bạch Dược để nghe, bất ngờ lại phát hiện trong đó có một CD CAST có Mạ, chú Thon Thả phối âm. An Hân bỏ CD vào ổ quang của máy tính, vừa nghe kịch truyền thanh vừa online tìm hiểu chuyện cũ của chú Thon Thả và Bạch Dược.

Quả nhiên, tin tức có thể tìm được còn không nhiều bằng Đinh Mão Mão nói cho cậu biết, bất quá ảnh chụp chú Thon Thả lại làm cậu nhớ đến người kia. Lần An Hân đưa cơm cho Liễu Quý Bạch, cái chú beo béo từ trên cầu thang đi xuống dường như cũng là dạng này. Bỗng nhiên An Hân lại thấy mình cùng Bạch Dược gần gũi thêm vài phần, cậu vậy mà lại có thể gặp qua người đã trải qua scandal với đại thần.

Thanh âm chú Thon Thả qua nhiên thập phần hoa lệ, có một chút cổ xưa, một chút khí phái của thế tử quý tộc, hơn nữa hành động cũng cùng loại hạng nhất, như cả người đều là vật sống, thậm chí bởi vì chú ngay cả cảnh vật đều phảng phất sinh động. Điều này không phải không thể ý giải cho một số fans vừa thấy hình ảnh thật của chú Thon Thả mà bao mộng tưởng đều bay biến, bất quá nhìn người cũng không thể chỉ nhìn vẻ ngoài thôi sao? Hơn nữa chú Thon Thả bộ dạng thật ra cũng rất khả ái, chỉ là cùng thanh âm hoa lệ có chút không ăn khớp mà thôi.

Chú Thon Thả thích người khác gọi là chú Thon Thả, sau cũng vì chuyện này mà bị người ta ghét bỏ, nhưng thật ra chú vẫn thấy rất bình thường. Có người hỏi chú ngầm đồng ý để fans gọi mình bằng biệt danh này có phải cố ý để fans hiểu lầm hay không. Kết quả chú Thon Thả nói, thon thả không phải là bản chất của chú, mà là mộng tưởng, tỷ như có người muốn làm số một, thế nên tên gọi cũng là Số Một, tuy rằng cũng không nhất định sẽ biến thành số một, nhưng người được gọi cũng sẽ chìm trong mộng tưởng một thời gian, trong lòng cũng sẽ bị che giấu đến thoải mái.

Lúc hỏi ra vấn đề này, người MC kia tên gọi là Số Một, thiếu chút nữa tức giận đến đập phá cả trường quay.

An Hân nghĩ chú Thon Thả đúng là một người có tính tình tốt, lòng dạ rất rộng rãi, lần trước lăn từ trên cầu thang xuống cũng không để ý, còn cho rằng cậu là nhân viên giao thức ăn mà gọi một cách ấm áp. Bất quá, chú Thon Thả đối với thức ăn đúng là rất chấp nhất, bằng vào lần trước lấy chú chen chúc vào hàng bánh rán cũng đã đủ chứng minh…. Thon Thả đại thần, thực sự chỉ là mộng tưởng thôi.

Nghĩ đến chú Thon Thả lại nghĩ đến Bích Lạc Thiên Âm, nghĩ đến Bích Lạc Thiên Âm lại nghĩ đến Liễu Quý Bạch, An Hân nhịn không được suy nghĩ Liễu Quý Bạch hiện đang làm cái gì, bỗng nhiên phát hiện Liễu Quý Bạch đang online ở QQ, lại nhịn không được hỏi thăm.

[An Hân]: Đàn anh ~

[Liễu Quý Bạch]: Ừ.

An Hân không nghĩ Liễu Quý Bạch lại trả lời nhanh như vậy, nhất thời cũng không nghĩ ra phải nói cái gì.

[An Hân]: Còn chưa ngủ sao?

[Liễu Quý Bạch]: Ừ.

[An Hân]: Đàn anh, anh mở chế độ tự động trả lời đúng không?

[Liễu Quý Bạch]:  = =’  Không có.

Không thể không nói, Liễu Quý Bạch đúng là vua nói chuyện tẻ ngắt, nếu như mặt đối mặt, An Hân chí ít còn có thể nhìn thấy vẻ mặt của anh, tìm câu chuyện khác nói tiếp là xong, thế nhưng đánh chữ như vậy, cậu thực sự không nói tiếp được nữa, không thể làm gì khác hơn là nói rằng.

[An Hân]: Em đi ngủ trước đây, đàn anh cũng sớm nghỉ ngơi một chút (^__^).

[Liễu Quý Bạch]: Ừ, ngủ ngon.

[An Hân]: Đàn anh cũng vậy, o( ̄▽ ̄)ブ huy huy.

[Liễu Quý Bạch]: Ừ.

Nói ngủ ngon, An Hân cũng không tiếp tục lướt web nữa, vừa vặn kịch truyền thanh cũng đã nghe xong, trực tiếp đóng bản thảo, thực sự dự định đi ngủ. Đinh Mão Mão còn đang ra sức mà đánh quái trong trò chơi, An Hân tìm chăn mền của mình nhào vào sofa.

Đinh Mão mão thấy vậy liền nói: “Cậu định ngủ ở đây?”

“Không phải sao? Tớ ngủ giường cậu ngủ sofa? Nếu vậy tớ không ý kiến.”

“Hả? Cũng không phải lần đầu tiên chen chúc một giường, cậu còn ngượng ngùng cái gì nha.” Đinh Mão Mão kỳ quái nói. “Anh đây cũng không ghét bỏ cậu là cong, lẽ nào cậu vẫn ghét bỏ anh là thẳng? !”

“Biến,” An Hân tức giận nói: “Giường cậu còn không lớn bằng sofa này, lần trước tớ uống rượu cậu cũng nói vậy, kết quả cậu nói thử xem vì sao tớ ngã xuống đất đập đầu vào cạnh tủ? !”

“Á…” Nhắc tới chuyện này Đinh Mão Mão đã ỉu xìu, yếu ớt nói: “Ta chỉ có một người, mua giường lớn làm gì…”

→_→

Đón nhận ánh mắt khinh bỉ của An Hân, Đinh Mão Mão xám xịt tắt máy tính, ‘Biến’ vào trong phòng ngủ đi.

Đêm nay, An Hân nằm trên sofa mềm mềm, sofa này thật sự rất mềm mại rất thoải mái, thế nhưng không biết vì sao,An Hân lại rất nhớ cái giường một người nhà đàn anh chỉ có đệm giường và ván giường cứng ngạnh, lật qua lật lại thế nào cũng không buồn ngủ.

Mà bên kia,Liễu Quý Bạch nhìn chằm chằm vào hộp thoại chưa gửi đi có icon xám xịt, bất tri bất giác đã bấm Send từ lúc nào.

[Liễu Quý Bạch]: Ngày mai em rảnh không?

Advertisements

4 thoughts on “Dụ dỗ đại thần – Chương 28

  1. Nàng ơi. Chừng nào mới có chương mới vậy ? Ta chờ dài cả cổ a. Mà công nhận là nàng edit rất được nha. Yêu nàng nhiều * đè ra hun*

Nói gì đi :">

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s