Dụ dỗ đại thần

Dụ dỗ đại thần – Chương 23

DỤ DỖ ĐẠI THẦN

Tác giả: Lâm Ẩn Tịch

Edit: Pao

Beta: Noir

Thể loại: Hiện đại đô thị, thiếu tự nhiên thụ x đại thần công, ấm áp, 1×1, HE

Chương 23: Ẩn nấp nhập đoàn

Bởi vì Liễu Quý Bạch sống chết không chịu lấy tên Thuốc an dạ dày hoặc Điện an thang, nên An Hân lại phải lục tìm nữa ngày, rốt cuộc cũng nghĩ ra được một cái tên vô cùng thích hợp, vừa dễ nhớ vừa dễ nghe – Lục thần hoàn!

[Lục thần hoàn, giúp thanh lương giải độc, giảm nhiệt giảm đau…]

[An Hân]: Đàn anh, đàn anh, ‘Lục thần hoàn’ thế nào? Lục đọc gần giống với chữ ‘Liễu’ của anh, sau đó chúng ta đều thuộc hệ liệt ‘X thần hoàn’! Thế nào? Thế nào? Đọc nghe êm tai chứ hả?

[Thuốc an thần = an thần hoàn]

[Liễu Quý Bạch]: …

[Liễu Quý Bạch]: Được.

Thật ra Liễu Quý Bạch nói chữ ‘Được’ vẫn có chút gian nan, nhưng mà tuy đọc vẫn có chút quái, thế nhưng so với ‘Thuốc an dạ dày” hay cái gì điện điện đó vẫn tốt hơn nhiều.

Cuối cùng cũng chọn xong tên, An Hân thúc giục Liễu Quý Bạch làm đơn xin gia nhập đoàn. Liễu Quý Bạch điền thêm QQ dùng cho sinh hoạt cá nhân, không phải QQ dùng cho công tác, thế nên an tâm đi xin mà không sợ bại lộ.

Bên kia An Hân lập tức đi gọi Amocixillin, nói đây là bạn mình, Amocixillin cũng sảng khoái duyệt qua đơn của Liễu Quý Bạch. Bởi vì là bạn của An Hân, cô chủ động hỏi thăm trước, lại dẫn đầu đoàn hô hào hoan nghênh trong đoàn.

‘Đoàn chúng ta thích ăn dược’

[Amocixillin]: Chào mừng thành viên mới, Lục Thần Hoàn, là bạn của An An. Hôm nay chúc mừng đơn giản, ngày mai chúng ta mở YY riêng, sau đó làm đê ca nhạc hội chào mừng.

Lập tức trong đoàn lũ lượt gõ ra mấy chữ chào mừng, chỉ là các người đẹp Vitamin bên YY đã trò chuyện vui đến quên trời đất, khó có được thời gian không thèm xếp hàng. Người buổi tối lúc nào cũng nhiều, thế nên người chào mừng càng nhiều hơn so với buổi sáng. Ngoại trừ hoan nghênh, đương nhiên cũng không ít người hỏi anh là em trai hay em gái, như là lời đầu câu chuyện.

Bất qúa phản ứng của Liễu Quý Bạch thật là lãnh đạm, chờ đến khi không ai hoan nghênh nữa, anh mới gõ ra một chữ quý như vàng: Ừ.

Trong nháy mắt, như có một chậu nước lạnh tạt vào lòng nhiệt tình của mọi người, không khí trong đoàn lạnh lẽo ngay lập tức, chỉ còn mấy người quen biết trò chuyện với nhau.

An Hân đang muốn nói với Liễu Quý Bạch về việc lễ vật cho Bạch Dược đại thần thì thấy khung thoại của mình nhấp nháy.

[Amocixillin]: Bạn của em có chút lãnh đạm hử, cả đoàn nói nửa ngày mà anh ta chỉ đáp lại có một chữ ‘Ừ’.

[Thuốc an thần]: Dạ, tính cách đàn anh có chút lạnh nhạt, nhưng mà anh ấy tuyệt đối là người tốt! Hơn nữa trong nhà anh ấy toàn là các loại Bạch Dược không à, CD đại thần cũng đầy đủ, đàn anh đặc biệt thích Bạch Dược luôn á!

[Amocixillin]: Tốt (*^__^*).

Amocixillin chỉ là lo lắng anh bạn này của An Hân không thực sự hiểu về internet, nhỡ đâu bọn chống đối Bạch Dược trà trộn vào đoàn là không được rồi. Bất quá theo ý An hân nói, hai người thật sự là biết nhau, cô cũng an tâm. Về phần An Hân, không khó nhìn ra là cậu thật sự không biết YY gì cả, thế nên làm nếu bọn xấu muốn giả dạng làm người như cậu thì quá khó.

[Amocixillin]: Hiện tại em có thời gian không?

[Thuốc an thần]: Có.

[Amocixillin]: Đúng lúc đại diễn cũng có mặt, để cô ấy PR hí thử, chúng ta đi phòng PR.

[Thuốc an thần]: Được.

[Amocixillin]: Được rồi, bạn em muốn tới YY không, chị cho ID phụ.

[Thuốc an thần]: A, để em hỏi anh ấy một chút.

An Hân lại gõ nick Q cá nhân của Liễu Quý Bạch.

[An Hân]: đàn anh, anh tới YY không? Amocixillin nói chị ấy phát ID phụ cho anh.

[Liễu Quý Bạch]: Giờ không được, tôi còn chút chuyện bận.

[An Hân]: Ừ, tốt, vậy anh cứ làm gì làm đi, em không quấy rầy anh nữa.

[Liễu Quý Bạch]: Ừ, em chơi vui.

[An Hân]: Dạ (*^__^*).

An Hân thấy YY của mình đã bị Amocixillin kéo tới phòng PR, trong phòng chỉ có hai người bọn họ cùng với đạo diễn. An Hân nhấn F2 nói: “Lục Thần Hoàn đang có việc, chị đừng gửi.”

[Amocixillin]: “Ừ, vậy ID phụ này gửi sau.”

Đạo diễn gọi là Ngũ Thạch Tán, lúc này bắt đầu nói: “Chà chà, gay nha, sẽ không phải là Tư Đạt Thư thay ID phụ ẩn nấp chứ?”

[Ngũ thạch tán, một loại thuốc Đông y, tráng dương, tăng cường thể lực [cái này hay nhất =)) ngoài ra là linh tinh thôi nên mình không dịch ra nữa =))]

[Tư Đạt Thư: một loại thuốc viên con nhộng dùng để chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày…]

An Hân vội vàng nói: “Không, không phải, đàn anh tương đối là… sợ người lạ thôi.”

[Amocixillin] nói: “Sợ người lạ… Haha, chị lại thấy đây là kiểu băng sơn lạnh lùng không thèm để ý đến ai thì đúng hơn. Bất quá Thạch tán em cứ yên tâm, không phải Tư Đạt Thư. Tư Đạt Thư đúng là cái loại không có năng lực gì vẫn trèo cao, hơn nữa nếu là Tư Đạt Thư khẳng định đã sớm mặt dày mày dạn chạy tới xin phấn mã.”

[Ngũ Thạch Tán] nói: “Ừ, cũng đúng. Không nói ngược lại là không có gì, chỉ cần không phải bọn xấu xa là được rồi.”

An Hân sốt ruột vì Liễu Quý Bạch nên lại nói tiếp: “Tuyệt đối không phải xấu, em đảm bảo đảm bảo! Đàn anh thật sự thích Bạch Dược đại thần!”

[Amocixillin] cười nói: “Hổ mạc, em đừng vội, mọi người tin tưởng em mà.”

[Thuốc an thần]: Dạ

[Amocixillin]: Được rồi, chuyện đưa lễ vật cho Tiểu Bạch chị còn chưa nói với anh ta, em nhớ nói nha.

[Thuốc an thần]: “Dạ, em nhớ rồi.”

[Amocixillin]: Ừ, vậy em đi PR đi, ghi âm sớm, làm hậu kỳ sớm sẽ được nghe sớm ~~”

[Ngũ thạch tán]: =.= Amocixillin, chị cũng thiệt là nóng nảy.

Sau đó ba người bắt đầu chủ đề chính, chỉnh sửa cho An Hân từ câu cú đến ngữ khí tình cảm.

Lúc này, mọi người trong đoàn đang tương đối thất vọng nhân vật mới không chút đáng yêu như Thuốc an thần, thế nhưng không ai ngờ đây lại chính là Bạch Dược đại thần, mà ngay cả An Hân cũng không biết luôn ╮(╯▽╰)╭.

Thật ra ngoại trừ những người xấu xa, có khi đại thần tiểu thần cũng sẽ đăng ký ID phụ gia nhập đoàn fans của mình, chỉ là Bạch Dược đại thần quá mức ‘xa rời trần thế’, nên chưa có ai nghĩ đến khía cạnh này mà thôi. Ngay cả trong đoàn chính thức còn không có Bạch Dược, thế nên dĩ nhiên khi ẩn nấp vào một đoàn sơn trại, cho dù có nói, người ta cũng sẽ không tin.

Mấy ngày hôm nay, cuộc sống của An Hân trôi qua rất phong phú, ban ngày loanh quanh sưu tầm các bản thảo mẫu, suy nghĩ nội dung, phấn đấu đóng góp số chữ, buổi tối tình cảm nồng nàn nỗ lực diễn kịch. Bởi vì trong đoàn có một tiểu thần biên kịch và một tiểu thần đạo diễn, thế nên tư tưởng làm kịch mừng sinh nhật tương đối điên cuồng. Em biên kịch ‘cô lạnh’ tìm tròn một tháng, tận tâm tận lực nghe ngóng và thăm hỏi vô sô các loại kịch truyền thanh của đại thần, mới viết ra được một ít lời kịch kinh điển buồn nôn của Alice in Wonderland đồng nghiệp văn dùng cho Bạch Dược đại thần, sau đó tổ kịch trải qua một tháng dằn vặt trong đau khổ đem bản thảo lăn qua lăn lại mới xong. Bất quá, lúc hoàn thành, em gái biên kịch đã gục ngã, thế là sau đó bị vây vào trạng thái giả chết.

Bơi vì biên kịch ‘cô lạnh’ hủ quá nặng, viết thành thiên hướng đam mỹ, may mà Bạch Dược đại thần cũng đã từng phối một ít kịch đam mỹ, nhỉn qua cũng không phải loại đáng ghét lắm.

Hơn nữa trên thực tế, bốn người trong đoàn chính thức ‘Hộp thuốc’ đều là một đám hủ thuần chủng, những đoàn khác tuy hỗn hợp, bất quá bên trong hủ nam hủ nữ không thể nói là ít, dù sao khi giới kịch truyền thanh bắt đầu thì tập đoàn hủ cũng xuất hiện, thậm chí còn có người nghe radio là hủ.

Đoàn ‘Chúng ta thích ăn dược’ của An Hân có quan hệ thân thiết với với ‘Hộp thuốc’ nhiều nhất, thế nhưng tựa hồ như có gì đó mâu thuẫn với [Thần y] của kênh YY tổng quản lý.

Lần thứ hai An Hân vào kênh thì phát hiện chính mình ở [Nơi hiệu thuốc nhiệt tình tiếp đãi] đã chuyển thầnh phấn mã, bất quá không đợi cậu gọi Amocixillin chuyển giúp cậu thành lam mã, đã đụng phải thần y.

Thần y chửi một tiếng, lập tức chuyển An Hân thành bạch mã, sau đó ào ào xách cậu vào phòng của ‘Chúng ta thích ăn dược‘, rồi xối xả chỉ trích Amocixillin cấp ID phụ lung tung, hai người cứ thế cãi nhau. An Hân giải thích nữa ngày căn bản không ai thèm nghe, cho đến đi [Đêm đẹp thiệt ngắn] tới, Thần y mới tin tưởng, cũng bỏ qua lần này, sau đó An Hân luôn tâm tâm niệm niệm ‘lam mã lam mã’ trong lòng.

Về phần tình tiết của “Bạch Dược mộng du nhà máy chế dược”, An Hân vẫn mang theo chút tâm tình phức tạp.

Đúng như tên câu chuyện, một ngày nọ, Bạch Dược dụ dỗ Bé cúc thỏ vào nhà máy chế dược Cúc hồng tâm, trong quá trình Bạch Dược tìm hiểu Bé cúc thỏ đã đụng tới một đại ca giữ cửa thần bí, muốn đem Bạch Dược biến thành Hồng Dược để chế thành thuốc cùng với Dưa chuột tổng tiến công và những người khác. Mà đến khi Bạch Dược cuối cùng cũng tìm được Bé cúc thỏ, Bé cúc thỏ đang ở Hội thảo luận và nghiên cứu dược phẩm, Bạch Dược chuẩn bị gia nhập vào hội nghị thì nghe tin Dưa chuột tổng tiến công bị Cúc hồng tâm bắt đi. Nguyên nhân là vì ngoài ý muốn Cúc hồng tâm nếm qua loại xuân dược mới, sau đó dễ dàng bị dưa chuột công hắn. Cúc hồng tâm nổi giận, muốn đánh chết Dưa chuột tổng tiến công. Bạch Dược vì ‘sự hữu nghị của các công quân’ nên muốn cứu Dưa chuột, Bé cúc thỏ muốn cản hắn lại, kết quả là bị Bạch Dược ‘áp đảo’.

(Chuyện nhảm bà thím =.=’)

Chính xác là câu chuyện này từ đầu tới cuối chẳng có gì ăn khớp, thẳng ra mà nói chỉ có thể dùng một từ để hình dung – nhảm nhí. Đúng vậy, đây thật là một vở kịch nhảm nhí, dung nhập tất cả các loại ‘danh ngôn’ linh tinh của Bạch Dược đại thần. Bạch Dược trong kịch đúng là một ‘mặt lạnh công quân’. để có thể dễ dàng mô phỏng theo CV của Bạch Dược đại thần, ngoại trừ những tình huống không cần thiết, toàn bộ đề được khống chế trong phạm vị ba chữ ‘Ừ’, ‘Tốt’, ‘Được’… Đương nhiên, đây cũng là giữa các loại tiết mục thăm hỏi, Bạch Dược đại thần thường nói mấy chữ nhạt nhẽo tẻ ngắt kiểu Tam Tự Kinh.

Về phần Bé cúc thỏ của An Hân… Câu đầu tiên có thể hoàn hảo vượt qua, nhưng lời thoại tiếp theo, bạn đạo diễn phải thị phạm cậu đến ba bốn lần, nguyên nhân là vì An Hân không đủ ‘Dụ’…

—– Anh Dược, anh ôm em có được không? Anh ôm em nha, anh ôm em nhaaa ~~ không ôm em đi, em không cản nổi đại hội Cúc hồng tâm…

囧rz. . .

Mấy lời này ngay từ đầu An Hân đã không thể hiểu nổi, tuy rằng đọc qua nghe cũng bình thường, nhưng cũng là đọc được. Chờ đến khi đạo diễn giải thích ý nghĩa bên trong của nó, An Hân lại hoàn toàn không thể nói nổi… Tuy rằng cậu là cong, vốn cũng là thụ, thế nhưng mấy lời thoại này, thật tình là nói không nên lời nha.

Bạn đạo diễn hết cưỡng bức đến dụ dỗ, rốt cuộc An Hân mới vất vả miễn cưỡng khắc phục trở ngại tâm lý, thế nhưng đọc vẫn không đúng, cho đến khi kết thúc vẫn cảm thấy không hài lòng.

Vì vậy hôm nay, An Hân có bài tập ở nhà: Đọc nhiều lần câu ‘Anh ôm em nha~~’ sao cho thật hàm xúc ý nghĩa!

An Hân suy nghĩ thật nhiều ngày, những vẫn không thể làm được như đạo diễn yêu cầu, mấy lời này cũng cứ quẩn quanh mãi trong lòng cậu, kết quả…

Mấy ngày sau, An Hân cùng với Liễu Quý Bạch đi ăn mừng tháo thạch cao trở về, trời đã sụp tối, An Hân thấy thang lầu tối đen như mực, nheo hai mắt lại, dừng chân ở đầu cầu thanh, cậu vươn tay nắm góc áo Liễu Quý Bạch, vốn định để Liễu Quý Bạch kéo cậu đi, cuối cùng bật thốt lên: “Anh ôm em nha~~”

Một giây sau, An Hân mới phát hiện chính mình vừa nói cái gì.

=o= Hai người đều hóa đá.

Advertisements

7 thoughts on “Dụ dỗ đại thần – Chương 23

Nói gì đi :">

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s