Dụ dỗ đại thần

Dụ dỗ đại thần – Chương 21

DỤ DỖ ĐẠI THẦN

Tác giả: Lâm Ẩn Tịch

Edit: Pao

Beta: Noir

Thể loại: Hiện đại đô thị, thiếu tự nhiên thụ x đại thần công, ấm áp, 1×1, HE

Chương 21: Hiệu thuốc
[Thuốc an thần]: Đổ mồ hôi nha, em là con trai, không phải em gái.
[Amocixillin]: “Tốt! Mở YY thử.”
[Thuốc an thần]: Hả?
[Amocixillin]: “Kịch ngắn của chúng ta là “Bạch Dược mộng du nhà máy chế dược”, thiếu một người diễn vai chú thỏ nhỏ, phải là giọng của thiếu niên, nếu như có thể gần gần giống giọng trẻ con thì càng tốt.”
[Thuốc an thần]: Giọng trẻ, trẻ con? Em có thể…
[Amocixillin]: “Trước tiên em cứ thử xem, không phải giọng con nít cũng không sao, đoàn chúng ta vốn nhiều đàn ông, hơn nữa đều lộ ra âm của ông chú. Tuy rằng cũng có thể đi tìm người quen trong các đoàn khác hỗ trợ, nhưng dù sao cũng là lễ vật của riêng mình, mọi người đều mong muốn tận dụng thu âm của người trong đoàn. Tiểu An, cậu bao nhiêu tuổi? Ngàn vạn lần đừng nói với tôi cậu cũng là một ông chú nha!”
[Thuốc an thần]: Đồng ý, không cần tính nữa nha… Nhưng mà cho tới giờ em vẫn chưa từng phối âm…
[Amocixillin]: “Không nên lo lắng, chúng ta chỉ làm kịch sinh nhật, đa số mọi người trong đoàn đều không phải dân chuyên nghiệp, chủ yếu là tâm ý.”
[Thuốc an thần]: Được rồi….
[Amocixillin]: “Vậy mở kênh YY thử xem nào, thử một lần, nếu không thích hợp cũng không việc gì, em không cần áp lực.”
Amocixillin gửi cho An Hân một dãy số, An Hân vội vàng tải YY xuống. Thật ra trước đây lúc tìm nhóm kịch truyền thanh cũng từng thấy qua kênh YY này, có vẻ đúng là kênh chính thức của Bạch Dược, bất quá bởi vì khi đó cậu không có YY nên cũng không để ý lắm.
Vừa vào trong kênh, [Thuốc an thần] lập tức bấm vào phím màu hồng [Nơi hiệu thuốc nhiệt tình tiếp đãi] để tiến vào trong. Phòng này tuy không có ca hát ầm ĩ, nhưng mấy trăm loại thuốc cùng phơi thân dưới nắng nói chuyện phiếm nhiều như vậy, kể ra rất náo nhiệt, An Hân vừa đem tai nghe vào, đã bị nhiều giọng nói nhao nhao đến độ tai có chút đau. May mắn rất nhanh đã có một người lên tiếng ngăn chặn toàn bộ.
“Các bạn yên lặng một chút, em bạch mã này, đi dạo mời sang kênh số 1, chơi đùa kênh số 2, sung sướng kênh số 3, đùa giỡn kênh số 4, bị đùa giỡn kênh số 5.”
“Chà, tử mã đại nhân, anh hôm nay đùa quá trớn luôn nha, ngay cả bạch mã cũng dám đùa giỡn!” Một giọng nữ hay đùa giỡn, ngữ khí mềm mại lập tức vang lên, tiện đà cô còn nói: “Bạch mã em, đừng để ý tên mử Mã vô lương tâm kia. Nhìn tên em là từ đoàn ‘Chúng tôi thích ăn dược’ đúng không?”
Avatar phía trước tên của mọi người trong kênh đều là màu của quần áo, chỉ có mình cậu là áo khoác ngoài màu trắng, thế nên ngay lập tức An Hân hiểu được người đang được nói tới chính là mình. Thế nhưng khi cậu kéo microphone nói nói mấy câu, phát hiện đối phương không hề phản ứng, không chịu nổi phải đánh chữ lên màn hình.
[Thuốc an thần]: Đúng vậy, em đến tìm Amocixillin.
“Amocixillin hử, không biết có nhà hay không, mấy hôm nay chị không thấy cô ấy, gọi thử xem.” Giọng nữ còn tiếp lời.
[Thuốc an thần]: A, là chị ấy gọi tới.
“Nha nha, tốt, kia cô ấy tiếp em có thể chính em phải vào gian phòng của đoàn bọn em rồi đó.”
An Hân phát hiện một giọng nữ phát ra từ avatar một người mặc sườn xám màu cam vừa hiện lên một dấu chấm nhỏ màu xanh lá, ngay sau đó một avatar áo khoác ngoài màu tím cũng hiện lên dấu chấm nhỏ màu xanh lá tương tự, An Hân ngạc nhiên nhận ra con ngựa trắng của mình đã biến thành áo khoác ngoài màu hồng nhạt.
Áo khoác ngoài màu tím [Tử Nguyệt Vu]: “Tên không tệ, so với cái tên Tả Lập Đình lần trước tốt hơn nhiều, bổn đại gia, thưởng cho em trở thành phấn mã (phấn: màu hồng phấn)”.
[Tả Lập Đình: một loại thuốc trị tiêu chảy của Trung Quốc]
Sườn xám màu cam [Đêm đẹp quá ngắn]: “Tử mã có phải hôm qua lang thang ngoài đường bị người ta cường bạo không? Sao hôm nay phấn khởi thế? Đây là người nhà bán thuốc nha, anh đưa phấn mã lung tung cẩn thận bị thần y cấp cho song quy.”
[“Song quy” là một hình thức điều tra đặc biệt thủ đoạn của bộ phận then chốt của cộng sản TQ và bộ phận giám sát hành chính chính phủ.]
Áo khoác ngoài màu tím [Tử Nguyệt Vu]: “Cái đầu cô, tôi là công nha!!! Không không không!!! Tôi là thẳng! Hơn nữa nếu thần y dám chơi ‘song quy’ với tôi á? Tôi cởi áo may ô của ông ấy! Cởi sạch, hahaha…”
[Hộp gạo]: →_→ vậy mà còn nói thẳng…
[Arale bé nhỏ]: Tìm kiếm! (ˉ﹃ˉ) quả nhiên đây là thân thể thần mã yêu đến cực độ! Chờ mong thần y vồ đến áp đảo tử mã!
Các loại áo khoác khác lập tức đánh ra một loạt biểu tình phun nước bọt (ˉ﹃ˉ).
An Hân nghĩ đi nghĩ lại cứ thấy màu hồng phấn này nữ tính cực kỳ, kiểm tra lại các thông tin mới biết, hóa ra màu tím [tử sắc] là màu của chủ sở hữu kênh, màu cam là quản lý kênh, màu vàng là quản lý toàn bộ các kênh, đỏ và hồng là quản lý kênh phụ, màu xanh là thành viên, xanh lá là khách quý và các khách lẻ linh tinh.
[Thuốc an thần]: Tử mã đại nhân, em không thể vào màu xanh sao…
An Hân cho tới bây giờ chưa từng vào YY, chính mình cũng là một người ‘đi ngang qua’, An Hân rất thích màu xanh lam và xanh lá. Bất quá bởi vì cậu cho rằng khách quý là được mời tới, không thể yêu cầu.
Tử Nguyệt Vu là cho rằng An Hân sợ mình đang làm khó khăn, vì vậy nói: “Tiểu An Tử ngươi rất biết chăm sóc trẫm, nhưng lòng trẫm đã quyết, phong ngươi làm phấn mã của trẫm, ai dám phản đối lôi ra ngoài chém!”
[Thuốc an thần]: ==’ mồ hôi nha, nguyên lai tập đoàn phấn mã là hậu cung… Nhưng mà em nghĩ màu lam tương đối đẹp, cầu xin anh đó~~

Thật ra An Hân nói hậu cung chỉ là tìm một cái cớ mà thôi, không nghĩ tới người nói vô tình người nghe lại hữu ý.

[Tử Nguyệt Vu] lập tức đắc ý nói: “Hậu cung thần mã, hahaha, không sai! Hôm nay thành lập hậu cung cho trẫm! Phi tử hậu cung đâu không thỉnh an trẫm sao!”
[Thiên Bình]: Phi tần (⊙0⊙)! !
[Arale bé nhỏ]: Tử Mã đại nhân anh dám sau lưng thần y đại nhân lập hậu cung nha!
Một chú ngựa đơn độc lẻ loi trong phòng bị dồn ép.
[Chai nhỏ]: (# ̄▽ ̄#) Bự à, ngươi đã ở trong hậu cung rồi ư ~~ ta sẽ lập tức cho ngươi một lọ KY khoái hoạt,  để ngươi sớm có được lòng vui sướng hân hoan ~~
[KY: thuốc bôi trơn]
[Chai bự]: Ách…
[Đêm đẹp thật ngắn]: Bự àh, chị đây muốn đi nói với thần y ~~
[Chai bự]: Chị Đêm đẹp thương yêu…. (T^T)…

Trong kênh còn đang náo loạn, một tiếng ‘tích’ vang lên, An Hân lập tức phát hiện thấy an tĩnh trở lại, tập trung nhìn màn hình thì thấy cậu đã được vào phòng ‘Chúng ta thích ăn dược’.
[Amocixillin]: Xin lỗi nha, chị vừa nghe điện thoại, đám trên kia thật là một đám xấu xa hóa, đặc biệt càng ngày càng xấu, nói chuyện loạn cả lên, chị đều trực tiếp vào phòng nhóm mình luôn.”
Thanh âm của Amocixillin rất trầm ổn, rất giống giọng điệu của các ‘chị gái’ trong truyền thuyết. Bất quá trong đoàn, cô làm cho mọi người cảm giác của một người chị cả, giọng nói như vậy thật ra không ngoài sự tưởng tượng của An Hân.
[Thuốc an thần]: Dạ, hình như chỉ có Tử Mã và cờ màu vàng chanh là có thể nói, còn những người khác đều là đánh chữ.
[Amocixillin] nói: “Cờ màu vàng chanh? Haha, em nói chanh mã sao? Hahaha, chị đúng là cờ màu vàng, không sai!”
[Thuốc an thần]: A?
[Amocixillin]: “Tử Mã còn sống sao, chị còn tưởng giống như bình thường giả dạng xác chết rồi, chị nói chuyện với anh ấy một chút, em coi qua kịch bản đi.”
[Thuốc an thần]: Dạ.
Amocixillin không có mặt nữa, An Hân cũng không vội vã xem kịch bản, ngược lại cậu đi nghiên cứu tất cả các kênh, chính mình đang ngồi chồm hổm trong gian phòng ‘Chúng ta thích ăn dược’ ở kênh ‘Đoàn thuốc bột’. Phía trên là ‘Đoàn chính thức’ gồm bốn kênh phụ riêng biệt ‘Ấm sắc thuốc’, ‘Chai thuốc’, ‘Muốn có hộp’ và ‘Hộp thuốc’, bốn kênh phụ này đều không thuộc phòng phụ của ‘Đoàn chính thức’ mà có một kênh riêng của mình, có chút chênh lệch về cấp bậc với các đoàn khác. Bất quá những đoàn bên trong kênh có không ít người treo máy, ‘Đoàn thuốc bột’ so với những đoàn khác có nhiều người hơn một chút, có phòng thậm chí còn không có ai. Người đầu tiên trong ‘Đoàn thuốc bột’ là [Viên thuốc], ‘Chúng ta thích ăn dược’ là một nơi rất đáng tin cậy, sau họ chỉ có ‘Ông chủ hiệu thuốc’.
Ngoại trừ các kênh riêng của các đoàn, còn có các kênh riêng dành cho karaoke, phòng đánh giá âm nhạc của ca sĩ, phòng nghĩ của ca sĩ, khu thí nghiệm lúa mạch, khu làm thuốc, khu bán thuốc, khu nói linh tinh, khu dành cho xác chết phơi nắng, phòng họp của quản lý cấp cao, còn có rất nhiều các hình vẽ biểu thị cho từng kênh riêng.
Ở kênh phía dưới cùng, An Hân thấy một kênh [Tư dinh Bạch Dược], lại có thêm mấy kênh nhỏ hình thành một gian phòng nhỏ. An Hân có chút kích động, cậu kéo kéo danh sách nhóm, thấy Amocixillin vẫn còn đang ở kênh Chào đón phía ngoài, lúc này mới an tâm kéo danh sách xuống phía dưới cùng. Tuy rằng trong ‘Tư dinh Bạch Dược’ bây giờ một người cũng không có, nhưng An Hân nhịn không được đi dạo vòng quanh một lần, tuy rằng cậu rất hoài nghi bên trong cũng chẳng khác gian phòng mình đang đứng là mấy.
Bình phục tâm trạng, An Hân khẩn trương dùng ngón phải nhấn hai lần vào cái kênh kia… Kết qua, người không đi vào, lại hiện ra một ô đòi mật mã…
An Hân thất vọng tắt khung thoại, lúc này cậu mới phát hiện phía trước avatar kênh có hình ổ khóa nhỏ. Thế là An Hân đành ngồi chồm hổm bên trong ‘Chúng ta thích ăn dược’ xem kịch bản.
Đoạn kịch bản này tất cả đều là những lời thoại của ‘Bé cúc thỏ’, bất quá nội dung rất giống với chú thỏ trong ‘Alice in Wonderland’.
Bé cúc thỏ *lo lắng*: Nguy rồi, nguy rồi, hội nghị công bố hồng tâm cúc trưởng thành sắp bắt đầu rồi] mình bị muộn rồi, đến muộn rồi!

Bé cúc thỏ *tức giận*: Cậu là ai? Ai cho xông vào Hội thảo luận và nghiên cứu dược phẩm của chúng tôi?!
.
.
Bé cúc thỏ *khẩn trương*: Hư, hư, Dưa chuột tổng tiến công bị phán xử tử hình rồi!
.
.
Bé cúc thỏ *thần bí*: Nhân cơ hội cậu ta ở phòng thí nghiệm thuốc tấn công cậu ta… (khẩn trương) Hư! Không nên cười, sẽ bị Cúc chùy tóc dài hiện ra!
.
.
Bé cúc thỏ *cười*: Không được, thuốc thí nghiệm như vậy không được, còn nhiều công đoạn lắm nha!
.
.
Bé cúc thỏ *hét chói tai*: Nguy rồi! Nguy rồi! Cậu tấn công Cúc trường sinh!! Chờ Cúc trường sinh tỉnh lại cậu sẽ bị trả thù! A! Cậu không nên trở lại!
.
.
Nhìn toàn bộ lời thoại xong, mặt An Hân biến thành 囧, đây là cái nội dung gì, quỷ dị đến lợi hại.
Amocixillin lúc này rốt cuộc từ phía trên đã trở về: “Chị về rồi đây, em xem kịch bản xong chưa?”
[Thuốc an thần]: Rồi.
Amocixillin: “Ai, thật ra bây giờ không còn là kịch ngắn nữa rồi, em gái biên kịch đảm nhiệm hay không đảm nhiệm chức vụ còn chưa chắc chắn. Kỳ thật có thể nói bé cúc thỏ mới là nhân vật chính, nhưng mà đã thử qua vài người, đều không hợp.”
[Thuốc an thần]: Em nghĩ em cũng không thích hợp nha…
Amocixillin lại nói: “Trước tiên nói vài câu để chị nghe thử.”
An Hân lại thấy dòng chữ mới hiện lên trên màn hình [Đè F2 rồi hẵng nói], thử đè xuống, quả nhiên thấy phía trước tiên mình có dấu chấm nhỏ màu xanh lá, cậu có chút thấp thỏm nói: “Này? A… Cái kia…”
Ai biết được, Amocixillin vừa nghe thanh âm của An Hân lập tức nói: “Được rồi, chính là em.”

Advertisements

One thought on “Dụ dỗ đại thần – Chương 21

Nói gì đi :">

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s