Dụ dỗ đại thần

Dụ dỗ đại thần – Chương 6

Dụ dỗ đại thần

Tác giả: Lâm Ẩn Tịch

Edit: Pao

Beta: Noir

Thể loại: Hiện đại đô thị, thiếu tự nhiên thụ x đại thần công, ấm áp, 1×1, HE

Chương 6: Gia quy

Nhà Liễu Quý Bạch ở số 22 phía đông khu Nguyệt Đàn ở Tây Thành, cách đường Tuyên Võ Môn Tây không xa. Buổi trưa, sau khi ăn cơm xong An Hân theo Liễu Quý Bạch về nhà, Tôn Tiếu Vũ cũng mặt dày muốn đi theo, thế nhưng Liễu Quý Bạch không cho hắn cơ hội thực hiện.

Trước kia An Hân cho rằng Liễu Quý Bạch và Tôn Tiếu Vũ cũng như cậu là Đinh Mão Mão sống cùng một khu, cùng bọn trẻ nơi này lớn lên. Sau cậu mới biết, nhà Tôn Tiếu Vũ không phải ở Nguyệt Đàn Tây Thành mà là ở Nguyệt Đàn Bắc Thành. Hơn nữa mặc dù nhà không tính là xa, nhưng hai người đến tận khi học chung lớp cấp hai mới quen nhau, nhưng vì nhà hai người ở hai hướng khác biệt lại kể thêm tính tình cũng khác một trời một vực, cũng không phải thành bạn bè ngay lập tức.

Nhà Liễu Quý Bạch ở lầu ba, không cao không thấp, bất quá nếu phải mang theo một thùng vừa lớn vừa nặng lại là chuyện khác. Liễu Quý Bạch vốn muốn giúp đỡ, nhưng An Hân lại kiên quyết chứng tỏ mình có thể làm được, thế là Liễu Quý Bạch phải đi trước mở cửa. Chờ khi An Hân mồ hôi mồ kê bước vào, Liễu Quý Bạch đã rót xong ly nước đưa tới.

Nước mát lạnh từ yết hầu theo thực quản chậm rãi xuống dạ dày, An Hân lập tức cảm giác sảng khoái cả người. Cậu bỗng nghĩ, có lẽ vị đàn anh này cũng không phải không thích phản ứng với người khác, chỉ là không thích nói mà thôi. Đáng tiếc thanh âm của anh ấy lại dễ nghe như vậy, thật là phí của trời!

Vừa bước vào nhà Liễu Quý Bạch là  thấy ngay phòng khách sáng sủa, bên trong có một TV thật lớn, điều khiển từ xa bị vứt tùy tiện trên sofa, nằm cùng chỗ với một quyển tạp chí quen mắt. Ban công phía trên phơi mấy bộ quần áo và bao gối không rõ họa tiết, gió thổi qua hong khô trang phục, sượt ngang cây xương rồng để trên bàn phía dưới.

Lấy phòng khách làm trung tâm, phía tây là ban công bên ngoài, phía đông là WC và phòng bếp, hai phòng ngủ nằm ở phía bắc. An Hân vừa vào nhà, hai cửa phòng ngủ đều mở, phòng bên phải bày ra bốn năm cái ghế và đôi ba cái thùng hộp, mà phòng bên trái liếc mắt có thể nhìn đến một góc cạnh bàn làm việc, hé ra góc giường lớn êm ái, đi vào trong vẫn là một ban công nhỏ, rõ ràng bên trái chính là nơi Liễu Quý Bạch ở.

Quả nhiên anh đưa An Hân đến phòng bên phải, phòng ngủ trừ một giường đơn còn có một máy tính để bàn, phía trong là một kệ sách bày đủ loại sách truyện, An Hân ngoài ý muốn phát hiện, trên kệ có vài cuốn sách đã từng qua tay cậu biên tập, dù không nhiều lắm nhưng liếc mắt qua cũng có thể thấy.

Vì buổi chiều Liễu Quý Bạch còn phải đi làm, hai người liền nhanh chóng đem mấy thùng lớn trong phòng ngủ ra ngoài ban công, còn lại tạp vật linh tinh tạm thời để ở phòng khách.

Đang đi phía trước, Liễu Quý Bạch đột nhiên gọi An Hân đến phòng khách trịnh trọng nói: “Vừa rồi Tôn Tiếu Vũ nói tôi ở đây có nhiều quy định, thật ra cũng có vài cái. Tuy tôi cũng không có thói quen gì cụ thể, nhưng để sống chung cho thoải mái, tôi cũng nói qua một chút, nếu em có thói quen hay yêu cầu gì thì cũng nói trước cho tôi biết.”

“Dạ.” An Hân khẩn trương nuốt nước bọt.

“Thứ nhất, không được tùy tiên vào phòng tôi, muốn tìm tôi thì phải gõ cửa; tôi cũng sẽ không tự tiện vào phòng em, tôn trọng không gian riêng tư của mỗi người.

Thứ hai, mỗi tối tôi đi ngủ trước 12 giờ, sau 12 giờ không được làm ồn.

Thứ ba, không tự ý tưới nước xương rồng.

Thứ tư, có thể đọc sách, nhưng không được làm dơ, chảy nước dãi.” [ew]

Nghe một lượt, An Hân thở phào một hơi, đàn anh Liễu tuy rằng vẻ mặt nghiêm túc, nhưng lại nói chỉ là vài điều quy định bình thường. An Hân không khỏi có chút hoài nghi, Tôn Tiếu Vũ có lẽ không chừng không chỉ đơn giản nửa đêm hát vang một bài vậy đâu.

“Vâng! Anh cứ yên tâm, em nhất định tuân thủ!”

“Ừ.” Nhìn An Hân gật đầu như giã tỏi, Liễu Quý Bạch dừng lại, suy nghĩ một chút để có thể nói rõ ràng, lúc này mới mở miệng: “Mặt khác, không được đem phụ nữ về nhà “làm việc”.

An Hân sửng sốt một chút lập tức cười khổ, không nói đến cậu tuyệt không có khả năng dẫn người về nhà “làm việc”, mà nếu có thì tuyệt đối cũng không phải là phụ nữ.

Liễu Quý Bạch thấy An Hân cười khó coi, cũng nghĩ mình có chút quá đáng: “Xin lỗi, tôi cũng không có ý gì.”

An Hân thoải mái cười cười: “Em biết.”

“Ừ. Liễu Quý Bạch đứng dậy cầm tài liệu và chìa khóa, “Trong nhà muốn dùng gì thì dùng, nệm, drap giường, chăn mền đều trong tủ phòng em. Em buổi chiều đừng ra ngoài, tối về tôi đưa em chìa khóa dự phòng.”

“Được.” An Hân vẫn lễ phép, tiễn đàn anh đến cửa.

Liễu Quý Bạch mở cửa ra ngoài, bỗng dừng lại nói với An Hân: “Buổi trưa ấy, tôi nói “Không được mở cửa cho Tôn Tiếu Vũ” cũng coi như là một quy định.”

“Là bởi vì đàn anh Tôn hay nói ạh? Thật ra em nghĩ anh ấy hay nói giỡn thôi.”

“Không phải, vì cậu ta hoàn toàn là một đứa ăn hại.” Liễu Quý Bạch đơn giản nói, “Cậu ta đến thì đều ăn sạch, dùng hết, phá hư.”

“Haha,” thật không tưởng tượng ra Tôn Tiếu Vũ làm thế nào khiến Liễu Quý Bạch căm thù đến vậy, An Hân không thể làm gì hơn là cười gượng vài tiếng, “Vâng.”

Liễu Quý Bạch gật đầu, lúc này mới an tâm mà đi. An Hân đóng cửa phòng, rất cảm thán may là trời đã không tuyệt đường người. Chỉ cần cậu ở nhà đàn anh không ăn sạch, dùng hết, phá hư, hẳn là không đến mức bị quẳng ra khỏi cửa.

Hay là, có khi nào đàn anh Liễu phát hiện ra cậu thích đàn ông, đặc biệt là từng thích anh… không đuổi ra cửa mà một phát quăng thẳng đi xa, sau đó bị xếp vào black list tránh xa 500m?

Chờ An Hân đem mấy thứ linh tinh dọn đến phòng khách sạch sẽ đột nhiên phát hiện, trên bàn trà lại là ly nước in hình Bạch Dược Đại Thần của giới kịch truyền thanh, nhìn kỹ lần nữa, cả miếng lót chén làm bằng sợi tổng hợp cũng in hình Bạch Dược Đại Thần.

An Hân nhớ tới chuyện mình vừa bước vào cửa có nhìn thoáng qua mẫu thêu chữ thập ngoài ban công… Ngước mắt nhìn lại, trời ạh! Quả nhiên cũng là Bạch Dược Đại Thần, nhưng lại là hình vẽ chibi COS Harry Potter.

=o=!

An Hân cảm giác khiếp sợ từ xưa tới nay chưa từng có, ngoại trừ khiếp sợ Liễu Quý Bạch là Bạch Dược Đại Thần ngoài đời, càng không thể tin được anh lại có thể thêu chữ thập? Điều này sao có thể?

An Hân đầu đầy hắc tuyến, nghĩ tới hình ảnh đàn anh Liễu hé ra khuôn mặt lạnh lùng đang ngồi thêu Bạch Dược Đại Thần bằng mấy mũi thêu hình chữ thập, căn bản hoàn toàn không thể tưởng tượng được nha! Cậu tình nguyện tin rằng đây là do bạn gái của anh thêu còn hơn, hoặc Tôn Tiếu Vũ cũng còn chấp nhận được.

Sau đó, An Hân lại phát hiện hình ảnh Bạch Dược Đại Thần xuất hiện quanh mình, từ poster, áo thun, quạt máy, sách ảnh vân vân và vân vân… Trong đó thật ra có rất nhiều thứ khiến An Hân tương đối cảm thấy hứng thú, tỷ như trên giá sách có rất nhiều CD kịch truyền thông, bên trong là các tác phẩm của Bạch Dược Đại Thần, thậm chí còn có các tác phẩm không lưu hành trên thị trường, chỉ dùng để biên tập.

Hiện nay, kịch truyền thanh đã trở thành con cưng mới của ngành xuất bản, mà trong đó nổi nhất phải kể đến Bạch Dược Đại Thần của nhà xuất bản Bích Lạc Thiên Âm. Kịch truyền thanh và các loại sách truyện được xuất bản hoàn toàn không giống nhau, nó gần với lĩnh vực âm nhạc hơn cả. Đạo diễn, nhà lập kế hoạch, biên kịch, hậu kỳ CV gộp thành một nhóm nhỏ tạo thành cộng đồng chế tác kịch truyền thanh, thành quả ngoại trừ xuất bản CD bán ra bên ngoài, còn có thể bán cho các đài phát thanh để phát sóng bản quyền, hoặc truyền bá online thu phí.

Mà giới lồng tiếng cũng có nhiều thay đổi xảy ra, những nhà chế tác kịch truyền thanh nghiệp dư cũng có thể làm các kịch truyền thanh của mình rồi phát sóng online, nếu tỷ suất nghe đài đạt tiêu chuẩn có thể xin trở thành VIP, tiến hành thu phí nghe đài, cũng như các tiểu thuyết online vậy.

Tuy tằng nhà xuất bản Ngụy thị chỉ xuất bản sách truyện và tạp chí không liên quan đến kịch truyền thanh, thế nhưng sở dĩ kịch bản kịch truyền thanh rất dễ chuyển thể thành tiểu thuyết để bán, nên Ngụy thị cùng Bích Lạc Thiên Âm và mấy nhà xuất bản khác có từng hợp tác qua. An Hân một mực ở Ngụy thị công tác, thường hay nghe người ta nói về Bạch Dược Đại Thần, bất quá cậu lại chưa nghe tác phẩm nào cũng đại thần vì Ngụy Hào không thích người này.

Bạch Dược Đại Thần trong giới kịch truyền thanh rất nổi tiếng, thế nhưng lại không ra bài hát, không có nhóm nhạc chính thức, cũng không có các kênh quảng áo YY, ngay cả Bích Lạc Thiên Âm hắn cũng rất ít xuất hiện, trung bình một tháng mới lên một lần. Tuy vậy, lượng người hâm mộ vẫn tăng đều đều.

Bất quá, Ngụy Hào luôn bảo Bạch Dược là người tự cao tự đại, nếu không xem trọng kịch của hắn, hắn đều không tiếp chuyện. Hết lần này đến lần khác nhân viên mảng kịch truyền thanh của Ngụy thị ra ngoài ký hợp đồng cải biên quyền nguyên tác đều biểu thị mong muốn có thể gặp Bạch Dược Đại Thần, Ngụy Hào cũng từng ra mặt nói chuyện, thế nhưng Bạch Dược mặt mũi một chút cũng không để ý, cứ thế một người cũng không tiếp. Ngụy Hào đối với Bạch Dược Đại Thần vô cùng chán ghét, mỗi lần tức giận trở về đều trút giận lên An Hân, đó là nguyên nhân vì sao An Hân vẫn luôn nghĩ Bạch Dược Đại Thần luôn mang lại cảm giác cao cao tại thượng, sẽ không có hứng thú với gì khác ngoài kịch truyền thanh của mình.

Liễu Quý Bạch đã nói sách có thể xem, nhưng lại không nói cậu có thể nghe mấy đĩa CD này, An Hân do dự một chút, quyết định chờ buổi tối hỏi sau, hơn nữa việc cần làm bây giờ là dọn phòng sạch sẽ, giường chiếu gọn gàng.

Thời gian Liễu Quý Bạch về nhà, nồi cơm điện đã vừa chín tới. An Hân lục lọi tủ lạnh nấu được ba mặn một canh, Liễu Quý Bạch ngoài câu “Mùi thơm quá” cũng không nói gì khác.

Hai người đều an tĩnh ăn, Liễu Quý Bạch rất tự nhiên, An Hân lại không thể chịu nổi không khí trầm mặc này nữa, mở miệng nói: “Hôm qua em từ chức, vẫn chưa tìm được công việc, không bằng một tháng này cơm nước quét dọn em đều làm, được chứ?”

“Được.” Liễu Quý Bạch nhàn nhạt đáp.

“Vâng.” An Hân thõa mãn cúi đầu tiếp tục ăn.

Một lát sao, Liễu Quý Bạch chủ động hỏi: “Trước kia em làm gì?”

“Hả? Em làm biên tập ở nhà xuất bản, giục bản thảo, kiểm tra xem xét, hiệu chỉnh lại.” An Hân nhớ đến đoạn thời gian cầm trên tay cả chồng bài viết, hai mắt không tự chủ được mà chớp vài cái, công việc như vậy mà phải làm lần nữa thì có thể mù chứ chẳng chơi.

Liễu Quý Bạch gật đầu, “Công ty cũ tôi cũng là công ty xuất bản, đang tuyển biên tập mới, lương cũng không tệ, cậu có muốn thử không?”

“Không cần, khổ lắm.” An Hân một trận run rẩy, đầu đầy oán hận nói: “Con mắt của biên tập không phải mắt người thường luôn rồi, phải là laser quét chữ mới đúng! Đầu óc của biên tập cũng không phải đầu óc người thường, ngoài tốc độ đọc cao và phân tích nhanh chóng còn phải kiêm thêm chế tự động sửa lỗi của word, căn bản là mỗi ngày đều phải hoạt động hết mức tối đa! Hơn nữa nếu gặp các tác giả chuyên đào hố để đó, lại hóa thân thành hồn ma ác quỷ đòi bài, đến nỗi trong mơ em cũng tưởng tượng thấy chạy theo người ta đòi bản thảo! Đời này em không muốn làm biên tập nữa đâu!”

“Ừ.” Liễu Quý Bạch bị An Hân xả một hơi chọc cười, tủm tỉm không nói gì nữa.

Bên kia An hân lại đang căm giận không ngớt, động tác ăn uống cũng leng keng ồn ào, nhanh chóng tiêu diệt hết chén cơm. Đến khi buông đũa, An Hân mới thở dài nhẹ nhõm.

Vừa ngẩng đầu, lại thấy xung quanh mình toàn hình ảnh Bạch Dược Đại Thần, An Hân hiếu kỳ hỏi thăm: “À, anh là Bạch Dược Đại Thần?”

 

Advertisements

One thought on “Dụ dỗ đại thần – Chương 6

Nói gì đi :">

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s