Hoàng tử Xì Dầu · Đoản văn

[ĐV] Hoàng tử Xì Dầu – Chương 3

Hoàng tử xì dầu

Tác giả: Tứ nguyệt tứ nhật

Edit: Pao

Beta: em Noir

Thể loại: Đồng thoại, cổ tích, Bạch Tiết, Lọ Lem, Nàng tiên ốc tre, blah blah đủ hết,HE

3. Tiên hoa

 

Người gác mộ cùng tinh linh hoàng tử bé cùng đi trên đường, phát hiện thấy hoa nhỏ đột nhiên lay động đứng lên. Linh hồn hoàng tử thầm kêu không ổn, tà ác pháp sư đã phát hiện ra hành tung của bọn họ rồi. Cậu nhanh chóng đứng vững trên vai người gác mộ, thúc giục hắn mang theo mình chạy trốn.

Chạy một hồi, tinh linh hoàng tử quay đầu lại, đã thấy sứ giả bóng tối đuổi kịp đến nơi.

“A”, cậu nói, “làm sao bây giờ làm sao bây giờ? Sứ giả bóng tối đuổi tới rồi, đó là tay sai của tà ác pháp sư đó, muốn bắt chúng ta lại! Ta định biến ngươi thành bụi gai, rồi ta hoa thành một đoán hồng giấu trong đó, được không?

“Cậu biến đi,” người gác mộ đáp, “Cậu biến tôi thành gì cũng đều được.”

Sứ giả bóng tối chạy tới, chỉ thấy phía trước là một bui cây xanh rờn đầy gai và một đóa hồng, nương tựa nhau cùng nhau sinh tồn, tựa hồ ai cũng không thể tách ra. Hắn định hái đóa hồng xuống, lại bị bụi gai đâm vào tay, không có cách nào khác đành trắng tay trở về.

Ma pháp sư hỏi hắn vì sao không dẫn bọn họ trở về, sứ giả bóng tối trả lời, hắn đã đuổi tới rồi, nhưng bọn họ đột nhiên biến đâu mất, chỉ còn thấy một bụi gai và đóa hồng. Ma pháp sư mắng bảo: “Ngu ngốc, chỉ cần hái đóa hồng kia xuống là bụi gai chắc chắn đi theo.” Vì vậy sứ giả hắc ám không còn cách nào khác là quay trở lại, chờ hắn tới, người gác mộ và tinh linh hoàng tử đã cao chạy xa bay từ đời nào, hắn không còn cách nào khác hơn là tiếp tục đuổi theo.

Lại nói về hai người kia. Đang đi trên đường, hoàng tử lại phát hiện hoa nhỏ lay động đứng lên lần nữa, cậu quay lại thấy sứ giả bóng tối đang đuổi theo phía sau, lần thứ hai mở miệng: “A, làm sao bây giờ? Ta chuẩn bị biến ngươi thành một giáo đường còn ta sẽ hóa thành mục sư, đứng trên đài giảng đạo, được không?”

“Cậu biến đi,” người gác mộ đáp, “Cậu biến tôi thành gì cũng đều được.”

Sứ giả bóng tối chạy tới nhìn, lại thấy một giáo đường mỹ lệ, và mục sư đang giảng đạo trên đài cao. Nghe một hồi, tay trắng trở về. Ma pháp sư lại hỏi vì sao không dẫn ai trở về, hắn đáp: “Không được, thần đuổi theo bọn họ thật lâu, tưởng sắp tới rồi, ai dè trước mặt lại đột nhiên xuất hiện một tòa giáo đường và một vị mục sư đang giảng đạo trong đó.”

“Ngươi chỉ cần đem mục sư kia mang về là chín phần mươi giáo đường cũng phải đi theo.” Tà ác ma pháp sư nói, “Ngu ngốc, xem ra ngươi hết xài được rồi, còn không bằng chính ta tự đi.”

Ma pháp sư đuổi theo một hồi, xa xa nhìn thấy hai người bọn họ, mà lúc này hoa nhỏ cũng đã lắc lư lắc lư kịch liệt đứng lên, tinh linh hoàng tử vừa quay đầu lại, thấy tà ác pháp sư tự mình đuổi theo, hoảng hốt nói: “A! Làm sao bây giờ! Tà ác pháp sư tự mình đuổi theo rồi! Ta nghĩ đem ngươi biến thành hồ nước còn ta biến thành người cá, được không?”

“Cậu biến đi,” người gác mộ đáp, “Cậu biến tôi thành gì cũng đều được.”

Tà ác pháp sư chạy tới, thấy một hồ nước trong xanh mênh mông, giữa hồ có người cá đang bơi lội vùng vẫy tung tăng, một hồi lặn ngụp, một hồi tung người lên cao, xem bộ rất sảng khoái. Ma pháp sư muốn bắt người cá, nhưng bắt mãi bắt mãi không được, tức giận tát hết nước trong hồ sạch sành sanh không còn một giọt.

Thượng Đế nhân từ ở trên đang uống nước, thấy tà ác pháp sư quả là ác độc đến không chịu nổi, nhịn không được đem toàn bộ nước phun ra.

“Hừ, ngươi được thần linh chúc phúc, ta làm gì cũng không đụng được tới ngươi.” Ma pháp sư chật vật thở hồng hộc mà nói, “Nhưng ngươi cũng đừng đắc ý quá sớm, không có ta thì chướng ngại vật phía trước ngươi cũng không thể vượt qua được đâu, cứ chờ đó.” Nói xong, tà ác pháp sư biến mất như chưa từng xuất hiện.

Chờ hắn hoàn toàn biến mất, tinh linh hoàng tử bé mới dám biến mình cùng người gác mộ trở về hình dáng con người, người gác mộ đem cậu nho nhỏ để trong lòng bàn tay mình. Tinh linh hoàng tử dùng đôi môi nhỏ bé của mình mà hôn lòng bàn tay người gác mộ.

“Cảm ơn ngươi đã không bỏ ta lại.”

“Chỉ cần cậu không rời đi, tôi vĩnh viễn không bỏ cậu lại.”

[Là như nào, răng mà thắm thiết vại =”=]


 
 
Advertisements

Nói gì đi :">

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s